1. Welcome To List Forum Diễn Đàn .vn Việt Nam Của Trường Thịnh Group!
    + Yêu Cầu Đăng Tin Rao Vặt Như Sau
    - Mỗi Tin Đăng Rao vặt Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
    - Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên Có ít nhất 01 file hình
    - Seowebnhanh có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì kể cả user VIP

Bánh ống lá dứa - bánhđặc sản trứ danh miền Tây giữa lòng HN

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi truongthinh, 31/10/18.

  1. truongthinh

    truongthinh Member

    Tham gia ngày:
    15/8/18
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Web:
    Bánh ống lá dứa là đặc sản nức tiếng của người Khmer ở Trà Vinh và Sóc Trăng. Nếu chưa có dịp đặt chân đến miền Tây, bạn vẫn có thể thưởng thức món bánh ngay giữa lòng Hà Nội.

    Về hình thức, nếu chỉ nhìn thoáng qua, nhiều người nghĩ rằng chiếc bánh ống lá dứa là bánh cốm. Với vật liệu và cách làm đặc biệt, loại bánh này là món ăn dân dã nổi tiếng ở miền Tây và món ăn vặt ngon trứ danh ở TP.HCM. Thời gian gần đây, món ăn này được "nhập khẩu" tới Hà Nội và đang trở nên món ăn vặt được nhiều bạn trẻ ưa chuộng.

    [​IMG]


    vật liệu làm bánh rất đơn giản, bao gồm bột lá dứa, bột gạo, bột nếp, bột khoai, cốt dừa, đường cát trắng, đậu phộng, mè rang, dừa khô. Thời gian đợi một chiếc bánh ra lò chỉ khoảng 3-4 phút.

    Trong lúc đó, khách mua hàng có thể chiêm ngưỡng tất cả quy trình làm bánh rất vấn, bắt mắt.

    Điểm độc đáo của loại bánh này chính là khuôn bánh và nồi hơi. Trước đây, người Khmer thường làm bánh với loại khuôn tre mộc mạc, rỗng ruột có từ 3-4 ống đựng bánh. Mỗi ống có độ dài khoảng 5-7 cm.

    Ngày nay, phần đông người bán bánh ống dùng nồi hơi bằng inox. Nồi hơi này có số lượng ống nhiều hơn tùy theo đề nghị của người bán hàng.

    Bên trong mỗi ống gắn một que vuông góc với bề mặt nắp ống. Que này dùng để lấy bánh ra khỏi ống sau khi bánh chín. Nồi hơi đặt phía dưới các ống, bốc hơi nước lên và làm chín đều các bánh.

    Mỗi chiếc bánh ống lá dứa sau khi ra lò thường được gói trong tàu lá chuối vừa vặn. Khi mở lá chuối xanh quanh bánh, mùi thơm ngọt tỏa ra, bạn ngắm nhìn màu xanh đẹp mắt của lá dứa và sẽ muốn thưởng thức ngay.

    Nếu muốn thưởng thức món bánh, bạn có thể ghé qua một số nơi như đường Trần Đại Nghĩa, Tôn Thất Tùng... Các xe bánh ống nằm trên các con phố này vào khoảng thời kì 17h-20h hàng ngày.

    Mỗi chiếc bánh ống lá dứa có giá bình dân chỉ 5.000 đồng/chiếc, bánh nhỏ nhưng có thể giúp bạn no lâu. Những ai từng một lần thưởng thức bánh ống lá dứa kiên cố sẽ muốn ăn thêm những lần tiếp theo.
     

Chia sẻ trang này